Cách làm sạch giày da lộn bằng các sản phẩm gia dụng tại nhà

Nếu bạn có một đôi giày da lộn mới, thì bạn phải rất cẩn thận xem chúng sẽ tồn tại như thế nào khi bạn đi chơi với bạn bè? Đúng vậy, giày da lộn là một loại giày da, nhưng chúng dễ bị trầy xước vì chúng được đánh nhám để tạo ra lớp hoàn thiện như nhung hoàn chỉnh. Tất cả quá trình này mang lại vẻ mềm mại và mượt mà cho đôi giày da lộn. Những loại giày da này trở nên xốp và do đó dễ bị trầy xước và vết bẩn. Mặc dù không dễ dàng để làm sạch vết bẩn trên giày da nhưng vẫn có thể chăm sóc đúng cách. Ở đây tôi muốn thảo luận về các phương pháp khác nhau về cách làm sạch giày da lộn bằng các sản phẩm gia dụng.

cách làm sạch giày da lộn
cách làm sạch giày da lộn

Phương pháp 1:

Cách làm sạch bùn trên giày da lộn:

 • Để làm sạch các vết bẩn và vết xước, bạn cần một bàn chải làm sạch da lộn. Trước khi đánh giày, bạn phải đảm bảo rằng giày đã khô hoàn toàn. Sau khi giày khô, bạn có thể làm sạch bụi bẩn với sự hỗ trợ của bàn chải chuyên dụng dành cho da lộn. Bạn phải mua bàn chải làm sạch da lộn trên thị trường vì đây là loại bàn chải mềm độc đáo.
 • Chải theo cùng một hướng thay vì hướng tới và lui. Bạn nên loại bỏ bụi bẩn khi giày khô vì không thể loại bỏ bụi đúng cách khi giày bị ướt.
 • Nếu bạn cảm thấy các hạt da lộn bị ép theo một hướng thì hãy chải giày thật mạnh.
 • Bạn có thể sử dụng tẩy da lộn đặc biệt hoặc tẩy bút chì thông thường để loại bỏ các vết khó hơn trên giày. Dùng một lực vừa phải lên cục tẩy để có kết quả hoàn hảo.
 • Sau khi giày đã sạch, bạn hãy xịt dung dịch bảo vệ da lộn lên giày. Nó sẽ ngăn ngừa bất kỳ vết bẩn nào nữa trên giày.

Phương pháp 2:

Làm thế nào để loại bỏ vết nước trên giày da lộn:

 • Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ vết nước trên giày bằng cách làm ướt toàn bộ bên ngoài giày. Bây giờ thấm nước thừa với sự trợ giúp của miếng bọt biển khô hoặc vải khô.
 • Lấy một tờ giấy khô và nhét vào bên trong đôi giày để thấm bớt nước thừa bên trong giày. Hãy nhớ rằng không sử dụng giấy báo vì mực thừa sẽ chảy ra giấy báo.
 • Bây giờ, hãy làm khô giày qua đêm và để cho nước bay hơi. Sau khi giày khô hoàn toàn, sau đó làm sạch giày bằng bàn chải da lộn để mang lại vẻ ngoài ban đầu cho đôi giày.

Các phương pháp nhanh chóng để làm sạch ủng da lộn

Làm sạch giày da lộn màu nâu bằng cách sử dụng Baking Soda:

Những thứ bạn cần:

 • Baking Soda
 • Nước ấm
 • Mảnh vải nhỏ

Hướng dẫn:

Bạn có thể dùng baking soda để tẩy vết giày vì baking soda dễ dàng có sẵn trong mỗi nhà. Trước hết, bạn phải trộn hai thìa baking soda với nước ấm để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Bây giờ bạn hãy lấy một mảnh vải nhỏ và chà hỗn hợp lên bề mặt giày. Sau đó, dùng khăn ẩm lau sạch phần keo dán và để giày tự khô.

Làm sạch giày da lộn bằng chất tẩy sơn móng tay:

Những thứ bạn cần:

 • Tẩy sơn móng tay
 • Bông gòn

Hướng dẫn:

Đó là một phương pháp tiện lợi khác để tẩy vết bẩn trên giày vì bạn chỉ cần nhúng miếng bông vào nước tẩy sơn móng tay. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ loại dấu vết nào trên giày. Đó là một phương pháp phù hợp cho giày da. Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng dầu hỏa hoặc vaseline để bảo vệ giày da lộn.

Chất tẩy rửa da lộn tốt nhất của Petroleum Jelly:

Những thứ bạn cần

 • Thạch dầu mỏ
 • Một mảnh vải

Hướng dẫn:

Dầu bôi trơn có thể được sử dụng để làm cho đôi giày luôn tốt như mới. Trước hết, bạn hãy thoa dầu khoáng vào một miếng vải và chà xát lên khu vực giày. Sau đó, lấy khăn ẩm và lau sạch dầu hỏa trên giày.

Làm sạch ủng da lộn bằng tẩy:

Những thứ bạn cần:

 • Một tẩy bút chì thông thường

Hướng dẫn

Có thể dùng tẩy bút chì thông thường để làm sạch những chỗ xước nhẹ của giày. Bạn có thể sử dụng công cụ tẩy từ cả giày da lộn và giày nhựa vinyl nhưng trước hết, hãy loại bỏ mọi loại bụi bám trên bề mặt giày và sau đó nhẹ nhàng chà tẩy lên vết bẩn.

Các phương pháp làm sạch vết bẩn bổ sung

Giấm trắng cho vết bẩn cứng đầu:

Bạn có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên đường ron với sự trợ giúp của giấm trắng. Để làm sạch hiệu quả, hãy nhúng một mảnh vải vào giấm trắng và lau sạch bề mặt giày bị ố vàng. Phương pháp này cũng hữu ích cho bất kỳ loại vết bẩn thực phẩm nào.

Tinh bột ngô cho vết dầu:

 1. Các vết dầu mỡ không dễ loại bỏ; Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ chúng bằng nước ấm.
 2. Để tẩy sạch vết dầu mỡ trên giày, bạn cần có bột tan hoặc tinh bột ngô. Rắc bột tan lên bề mặt giày và để qua đêm.
 3. Sáng hôm sau, loại bỏ bột và chà vết bẩn với sự hỗ trợ của bàn chải da lộn bằng nước ấm. Phương pháp này rất hữu ích trong việc loại bỏ vết dầu mỡ hoặc vết dầu trên ủng da lộn của bạn.

Phương pháp đông lạnh để loại bỏ kẹo cao su nhai:

Trong trường hợp kẹo cao su hoặc sáp dính trên đế giày hoặc bất cứ nơi nào trong giày, bạn phải để giày đông cứng trong vài giờ. Việc đông lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng tách kẹo cao su hoặc sáp ra khỏi bề mặt giày.

Sử dụng cồn cho vết mực:

Trong trường hợp vết mực, bạn phải sử dụng cồn và tẩy vết mực bằng cách dùng bông gòn nhúng vào cồn chà xát. Nếu đó là vết mực mới, thì giấy nhám hoặc tẩy da lộn có thể hữu ích.

Sử dụng peroxide cho vết máu:

Vết máu cũng là vết bẩn cứng đầu, không dễ tẩy sạch. Nếu bạn muốn làm sạch vết máu trên giày da lộn thì bạn phải sử dụng peroxide. Nhúng một miếng bông gòn vào peroxide và chà lên vết bẩn cho đến khi chúng được loại bỏ hoàn toàn.

Cách chăm sóc giày da lộn:

 1. Nếu bạn đi giày da lộn với mục đích hàng ngày thì sau khi sử dụng bạn nên vệ sinh bằng bàn chải hàng ngày, giày sẽ vẫn tốt như mới.
 2. Nếu bạn nhận thấy màu giày bắt đầu phai đi, thì bạn có thể dùng thuốc nhuộm giày da lộn cùng màu và tạo cho chúng một diện mạo mới.
 3. Đảm bảo xịt chất bảo vệ vết bẩn và nước trước khi mang giày. Trước tiên, hãy làm sạch chúng bằng bàn chải, nó sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ loại vết bẩn nào trong ngày và bạn sẽ không gặp khó khăn khi giặt chúng.
 4. Cố gắng không mang những đôi giày thể thao da lộn mỏng manh như vậy trong mùa mưa khi đi ra ngoài.
 5. Trong trường hợp những vết bẩn khó và cứng đầu, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ vệ sinh giày da lộn chuyên nghiệp. Thử quá nhiều thứ trên giày có thể gây hại cho vẻ ngoài của chúng và đừng chà xát quá mạnh.
 6. Không sử dụng dung môi giặt khô vì chúng có thể chứa các hóa chất độc hại không phù hợp để sử dụng tại nhà.
 7. Nếu không phải sử dụng giày da lộn trong thời gian dài, tốt hơn hết bạn nên bọc chúng trong giấy ăn và cất trong hộp đựng giày. Bảo quản chúng ở nơi không có quá nhiều độ ẩm hoặc ánh sáng. Ánh sáng quá mức sẽ gây hại cho màu sắc của giày, và trong độ ẩm, giày có thể bị mốc.

Phần kết luận:

Giày da lộn được làm từ chất liệu mềm, và chúng dễ bị bám bẩn. Với những cách làm sạch giày da lộn trên đây , bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc giày da lộn của mình. Tất cả những nguyên liệu này đều phải có sẵn tại nhà của bạn, vậy tại sao bạn không sử dụng chúng để làm sạch giày da lộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status