Những bước cơ bản để vệ sinh giày thể thao

Giày thể thao là loại giày mà ai cũng có thể sở hữu vì sự tiện lợi. Hầu hết giày thể thao được làm bằng chất liệu thấm hút. Vì vậy, chúng dễ bị bẩn và có mùi, đặc biệt là khi trời mưa. Điều này là do bạn nên giặt giày thể thao thường xuyên và đều đặn. Giặt giày thể thao không khó, nhưng nếu không biết cách, các loại vết bẩn trên giày sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Đặc biệt, nếu bạn dùng chất tẩy rửa mạnh để tẩy nhanh các vết bẩn trên giày thì đôi giày sẽ nhanh chóng xuống cấp. Tẩy sạch vết bẩn và đảm bảo chất lượng của giày là điều quan trọng. Vậy làm sao để có một đôi giày sạch hãy cùng chúng mình tìm hiểu các bước làm sạch giày nhé!

Sử dụng khăn giấy ướt

Với những vết bẩn mới bị bám trên giày cần được xử lý nhanh chóng và kịp thời để tránh để giày bị ố vàng. Khi phát hiện giày rất bẩn, hãy lau ngay bề mặt bằng khăn ẩm, chính hơi ẩm sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn, việc giặt giày cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chọn khăn giấy không chứa cồn để đảm bảo rằng việc lau khăn giấy ướt sẽ không làm hỏng giày của bạn.

Giữ sạch dây giày

Nếu đôi giày thể thao của bạn bị dính bùn đất, bạn nên để giày khô hẳn trước khi giặt. Hãy đập nhẹ đôi giày xuống nền hoặc mặt phẳng để bùn đất trên giày rơi ra. Hoặc dùng bàn chải khô để chải đều toàn bộ giày sau đó tháo dây giày và giặt giày.

Các bước cơ bản để vệ sinh giày thể thao

Bước 1: Bạn nên làm ướt giày trước khi thực hiện các bước khác.

Bước 2: Làm sạch giày bằng dung dịch tẩy rửa. Nhiều bạn thường hình thành thói quen ngâm giày trong các dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên, đây là điều tối kỵ khi giặt giày thể thao, vì sẽ làm giày nhanh chóng bị phai màu.

Bước 3: Vệ sinh giày bằng nước sạch. Bạn cần xả lại giày bằng nước sạch và đảm bảo rằng chất tẩy rửa đã được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình vệ sinh. Bạn nên xả bằng nước ấm trước, sau đó xả lại bằng nước lạnh để chất tẩy rửa sạch

Bước 4: Lau khô giày. Bạn nên phơi giày trong bóng râm để giày không bị phai màu. Nếu là giày trắng, hãy cẩn thận khi làm khô. Vì giày trắng có xu hướng tích tụ vết bẩn sau khi khô. Để tránh điều này, bạn nên phủ một lớp giấy ăn lên toàn bộ bề mặt giày. Sau khi phủ, giấy có thể được làm ẩm và phơi khô ở nơi thoáng mát. Chỉ lấy giấy ra khi nó khô.

———————————

Địa chỉ công ty số 8 đường D1, KDC Nam Long, Phước Long B, Quận 9

Web công ty https://mrbo.vn/

Fanpage công ty: https://www.facebook.com/vesinhgiaymrbo

Số điện thoại công ty: 0818 888 206

Email: vesinhgiaymrbo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status