Những lưu ý cần biết trước khi giặt giày bằng máy giặt

Ngày nay, máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các hộ gia đình, tuy nhiên những suy nghĩ rằng máy giặt chỉ có thể dùng để giặt các loại quần áo, mền gối thông thường, còn giặt giày thì rất khó, và không biết có thực hiện được không. Thì câu trả lời là có, tuy nhiên bạn cần nắm được một số điểm cần chú ý. Vậy trong bài viết dưới đây, MrBo sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý cần biết trước khi giặt giày bằng máy giặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Một số loại giày giặt được bằng máy giặt

Máy giặt chỉ dành cho một số loại giày nhất định, như giày tennis hoặc giày chạy bộ. Các loại giày da làm bằng da thật hay giả da sẽ không giặt được bằng máy giặt, một số loại giày được làm từ các chất liệu mềm như lụa cũng sẽ không thể giặt được bằng máy giặt. Những đôi giày da hoặc giả da, giày lụa yêu thích của bạn sẽ bị hư hại nghiêm trọng khi giặt bằng máy. Chính vì vậy, bạn cần xem xét chất liệu của loại giày đó là gì, và chúng có thể giặt được bằng máy giặt hay không rồi mới tiến hành giặt, để có thể hạn chế được những vấn đề không mong muốn xảy ra với giày của bạn.

Tháo dây buộc và đế lót

Để giữ cho dây buộc của bạn không bị rối, hãy tháo dây giày ra khỏi giày và đặt chúng vào một túi riêng để đi vào máy giặt. Trong khi đó, lót giày nên được giặt bằng tay để đảm bảo không bị hư hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tháo đế lót và thực hiện việc giặt đế lót bằng tay.

Cho giày vào túi giặt trước khi tiến hành giặt giày bằng máy giặt

Vì giày có trọng lượng khá nặng, như lại có kích thước nhỏ. Nên việc bỏ giày vào trực tiếp trong máy giặt sẽ làm không gian mất sự cân bằng, khiến giày va đập vào lòng máy giặt gây hư hỏng cho cả giày và lồng giặt.

Thêm khăn vào khi giặt giày bằng máy giặt

Trước khi bạn cho giày vào máy giặt, hãy thêm 4 – 6 chiếc khăn cũ. Điều này sẽ giữ cho tải cân bằng và giúp ngăn giày của bạn đập xung quanh trong khi giặt. Bạn cũng có thể đặt giày thể thao của bạn trong một túi giặt lưới để bảo vệ thêm.

Thêm khăn vào khi giặt giày bằng máy giặt
Thêm khăn vào khi giặt giày bằng máy giặt

Không giặt giày chung với quần áo

Giày là một vật dụng chúng ta tiếp xúc với bề mặt đất nhiều nhất, chính vì thế, đế giày chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Dù đã được vệ sinh sơ qua trước khi bỏ vào máy giặt, nhưng chắc chắn sẽ không sạch 100%, bùn đất sẽ vẫn còn sót lại. Vì vậy nếu giặt chung giày và quần áo sẽ khiến quần áo bị bẩn hơn trong quá trình giặt.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Bạn nên chọn một chu kỳ với tốc độ quay chậm nếu có thể. Theo đó, sử dụng tốc độ quay thấp sẽ giúp đảm bảo máy giặt của bạn luôn được cân bằng. Bạn cần chú ý không được giặt giày bằng nước nóng, vì nước nóng sẽ làm cho giày bị phai màu, chảy lớp keo gián giày, làm giày hư hỏng. Các loại thuốc tẩy cũng không được khuyến khích sử dụng bởi sẽ gây ra tình trạng làm bạc màu của giày. 

Chọn chế độ phù hợp khi giặt giày bằng máy giặt
Chọn chế độ phù hợp khi giặt giày bằng máy giặt

Khử trùng nếu cần

Để ngăn ngừa và hạn chế các loại nấm có thể phát triển trong giày, hãy thử thêm chất tẩy vào đầu chu kỳ giặt. Lúc này, việc giặt bằng nước ấm sẽ có hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt các vi khuẩn, nấm tồn tại trong giày.

Không nên dùng chức năng sấy khi giặt giày bằng máy giặt

Sau khi hoàn tất chu trình giặt, đã đến lúc làm khô giày của bạn. Mặc dù vậy, bạn không nên sử dụng chế độ này bởi nhiệt độ cao có thể làm hỏng keo của giày và thậm chí điều này có thể khiến một số loại vải hoặc vật liệu bị co lại. Sử dụng máy sấy cũng có thể làm cong vênh vĩnh viễn đôi giày của bạn, từ đó ảnh hưởng đến độ vừa vặn và hiệu suất của chúng. Bởi khi vắt giày bằng máy giặt, giày của bạn sẽ bị va đập vào thành của lồng máy giặt, gây ra tình trạng hư hỏng giày và cả lồng máy giặt.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để làm khô giày

Sau khi giặt giày bằng máy giặt xong, bạn nên mang giày ra phơi luôn, không nên để giày lâu trong lồng giặt để hạn chế việc sinh ra các mùi hôi. Để làm khô giày của bạn đúng cách, hãy tìm một không gian thoáng mát và thoáng mát để chúng khô thoáng. Nói chung, bạn chỉ nên giặt giày khi bạn có đủ thời gian để chúng khô tự nhiên. Thế nhưng nếu cần giày khô nhanh, bạn có thể đặt giày ngay quạt và nhét một số khăn nhỏ bên trong để giúp giày giữ được hình dạng khi khô, hạn chế tình trạng mất form giày. 

Phơi giày bằng ánh sáng tự nhiên
Phơi giày bằng ánh sáng tự nhiên

Trên đây, MrBo vừa giới thiệu đến bạn những lưu ý khi tiến hành giặt giày bằng máy giặt. Với bất kỳ thắc mắc về dịch vụ vệ sinh giày, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua những thông tin dưới đây để nhận được những tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0818 888 206

Zalo: 0818888206

Website: https://tiemgiatgiay.com/# 

Facebook: fb/vesinhgiaymrbo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status