Phương pháp giặt giày thể thao có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có ít nhất một đôi thể thao cho riêng mình, việc thường xuyên đi giày cũng như tiếp xúc với những bề mặt bẩn, ô nhiễm có thể khiến cho đôi giày của bạn trở nên cũ, bẩn và hôi hơn. Vậy nên, việc chăm sóc đôi giày bằng nhiều cách sẽ giúp chúng luôn sạch mới và hỗ trợ bạn hoạt động lâu hơn so với những đôi giày cũ. Hai phương pháp chúng tôi đề xuất để giặt giày thể thao của bạn dưới đây có thể tham khảo nhé!

Giặt giày bằng bàn chải đánh răng

Không gì tốt hơn cho bạn ngoài việc giặt giày thể thao ngay sau khi bị bẩn, hãy giặt ngay và đừng để lâu nhé, vì những vết bẩn bám lâu ngày sẽ khó tẩy sạch và để lại nhiều dấu vết rất xấu xí. Sau khi sửu dụng mà bụi bẩn đã phủ kín giày, hãy sử dụng “bàn chải đánh giày” (loại bàn chải đánh răng cũ là loại hoàn hảo) và làm sạch đôi giày, loại bỏ những chất bẩn và bùn tích tụ nặng nhất. 

Vỗ nhẹ đế giày vào nhau để loại bỏ bụi bẩn một cách dễ dàng và hiệu quả, sau đó, đặt chúng ở nơi khô ráo (chưa tháo dây buộc và lấy đế trong ra nếu có thể) và đợi cho bụi bẩn khô trước khi sử dụng bàn chải đánh giày (khô) của bạn để loại bỏ phần còn lại của bụi bẩn.  Đây là cách nhanh nhất để chuẩn bị giày sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu tiếp theo và chỉ cần vài phút sau khi sử dụng.

Phương pháp giặt giày bằng máy giặt

Bạn có thể dễ dàng ném giày vào máy giặt sau khi chạy vất vả, thế nhưng để giữ được tuổi thọ cho giày (và cả máy giặt của bạn), chúng tôi khuyên bạn nên giặt giày chạy bộ bằng tay, đây sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất.

Hãy thử phương pháp giặt giày thể thao dưới đây bạn nhé!

 • Tháo các miếng lót và dây buộc. 

 • Rửa sạch các mảnh vụn, sau đó cho mọi thứ vào bồn rửa đầy nước ấm. 

 • Dùng bàn chải đánh răng hoặc vải để vào các bộ phận có nhiều sạn và miết nhẹ xung quanh các cạnh, mặt trước và gót giày. 

 • Xoa dây buộc giữa hai bàn tay và bóp nhẹ phần lót giày. 

 • Để giày ráo nước trong bồn nước trống sau đó vắt lại để loại bỏ nước thừa. 

 • Phơi ở nơi thoáng khí ấm áp và nhét giấy xoắn vào bên trong giày để giúp đẩy nhanh quá trình và giữ dáng cho giày. 

Tùy thuộc vào nơi chúng được phơi khô, chúng nên được hoàn thành và phơi khô trong vòng hai đến ba ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status