Top những bí quyết bảo quản sneaker trắng bạn nên biết

Giày sneaker luôn là người bạn đồng hành thân thiết của bạn trong các cuộc hành trình. Và mỗi người hầu hết đều có một em sneaker trắng bởi vì nó có sức hút đầy mê hoặc. Nhưng nhược điểm của những đôi giày trắng, cũng đồng thời là nỗi đau của khổ chủ, đó là rất dễ bị vấy bẩn. Chính vì thế việc làm sạch giày là vô cùng quan trọng để bảo đảm đôi giày vẫn giữ được độ mới vốn có. Cho nên hãy cùng MrBo.vn tìm hiểu những mẹo bảo quản sneaker trắng cực hữu ích dưới đây.  

Sử dụng kem đánh răng cùng bàn chải

Bao Quan Giay Trang 3

Sử dụng kem đánh răng là cách làm vệ sinh giày khá phổ biến. Chỉ cần một chút kem đánh răng và một chiếc bàn chải là bạn đã có thể dễ dàng làm sạch đôi giày của mình trông như mới. Thoa kem đánh răng vào bàn chải đánh răng cũ và sau đó chà nhẹ vào những chỗ bẩn. Để kem đánh răng trên giày trong khoảng mười phút, và sau đó lau sạch bằng khăn ẩm. Lặp lại quá trình nếu cần thiết. Kem đánh răng ngoài tác dụng làm sạch vết bẩn cũng có tác dụng khiến đôi giày thêm bóng đấy. Không thua tác dụng của xi đánh giày.

Dùng gôm tẩy sạch giày

Top 11

Trong gôm tẩy bút chì có chứa cao su với tác dụng tẩy đi bụi bẩn, hoặc những vết bùn đất khô trên giày một cách dễ dàng và nhanh chóng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng gôm tẩy nhẹ nhàng những vị trí bị bẩn, vết bẩn bé bị bong ra hết, giày của bạn sẽ được trắng sạch như mới.

Làm sạch bằng chanh tươi

Giay 2

Chanh là một trong những chất giặt giày trắng rất hiệu quả. Nhờ thành phần chứa nhiều axit, chanh sẽ giúp đánh bật các vết bùn, đất bám trên bề mặt giày trắng. Chúng ta chỉ cần cắt ngang quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Để tẩy sạch vết bẩn, các bạn hãy chà mạnh miếng chanh tươi hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi sát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

Loại bỏ vết dầu mỡ bằng dầu gội đầu

Giay 3

Khi những vết bẩn dầu mỡ cứng đầu bám trên giày trắng của bạn thì dầu gội đầu chính là một “tuyệt chiêu” giúp bạn làm sạch chúng một cách đơn giản. Bạn hãy lấy một chút dầu gội đầu pha với nước nóng, rồi nhúng bàn chải đánh răng cũ vào dung dịch rồi chà lên vết dầu mỡ trên giày. Sau đó, xả lại với nước sạch và phơi khô. Cách này sẽ giúp giày lấy lại màu trắng sáng nguyên bản như mới.

Sơn móng tay

Giay 10

Những vết xước trên giày da và giả da sẽ là nơi bùn đất giắt vào và rất khó làm sạch. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng, đánh sạch hết bùn đất bẩn trong vết xước, bôi si trắng lên vết xước đó, để khô rồi dùng sơn móng tay không màu, quét một lượt thật mỏng (chú ý là phải thật mỏng) lên những vết xước đó, rồi để khô qua đêm.

Với những chiếc giày giả da có hiện tượng “nổ da”, bạn cũng có thể dùng sơn móng tay quét vào những chỗ sắp “nổ”, bạn lại có thể tiếp tục sử dụng đôi giày đó thêm một thời gian nữa.

Dùng baking soda và giấm

Top 10

Theo cách làm sạch giày trắng không cần giặt này, các bạn cần trộn đều hỗn hợp giấm và bột baking soda theo tỷ lệ 2:1 cùng một ít nước ấm. Tiếp theo, dùng bản chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp này và chà lên bề mặt giày bị bẩn một cách nhẹ nhàng cho đến khi sạch hoàn toàn thì lau lại bằng khăn ướt và phơi giày tại nơi thoáng mát cho khô và trắng sáng như ban đầu.

Cồn và bông y tế

Giay 1

Bạn có thể sử dụng rượu để thay cồn là chất dẫn để vệ sinh giày trắng bị ố. Nhúng một nhúm bông y tế vào cồn (rượu) rồi chà nó lên vết bẩn. Sau đó, dùng một chiếc khăn ấm để lau. Cách này khá hiệu quả trong việc tẩy giày trắng bị ố.

Vaseline giúp tẩy ố đế giày

Giay 4

Dầu vaseline ngoài tác dụng giúp dưỡng da khô, làm mềm da nứt nẻ trong những ngày đông còn có khả năng tẩy ố trên giày trắng.

Cách làm: thoa một chút vaseline lên bề mặt giày, để khoảng 3 phút sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại. Tuy nhiên, vaseline chỉ giúp tẩy các vết bẩn, ố ở đế cao su của đôi giày. Bạn không được dùng nó để tẩy trắng phần vải giày.

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status