Những lưu ý khi vệ sinh đôi giày của bạn

Bạn muốn đi một đôi giày sạch đẹp mỗi khi bước ra khỏi nhà. Và có rất nhiều mẹo và gợi ý làm sạch có sẵn để giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, trong khi thực hiện theo các liều lượng, bạn cũng cần lưu ý một số điều không nên. Bạn không muốn làm hỏng đôi giày yêu thích của mình, và chắc chắn bạn không muốn từ bỏ chúng. Vì vậy, hãy tránh những sai lầm phổ biến này khi chăm sóc đôi giày của bạn.

Luôn kiểm tra nhãn chăm sóc trên giày của bạn trước khi bạn chăm sóc chúng.

Mỗi đôi giày đều có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, do đó cũng có các cách vệ sinh giày khác nhau phù hợp. Nếu như bạn không chú ý đến nó, bạn đang vô tình làm hỏng đi đôi giày yêu thích của mình.

Tránh làm sạch trong máy giặt

Khi giày của bạn trở nên cáu bẩn và ố vàng, bạn có thể muốn thả chúng vào máy giặt. Nhưng không phải loại giày nào cũng giặt được trong máy giặt. Đôi giày da hoặc da lộn yêu thích của bạn không nên cho vào máy giặt, trong khi bạn có thể giặt giày thể thao và giày tennis của mình trong đó. Để tránh bất kỳ loại hư hại nào cho giày của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên giặt tay.

Nếu bạn phải giặt giày trong máy giặt, hãy chắc chắn rằng bạn đã cho chúng vào túi lưới và thêm 5-6 chiếc khăn trong máy giặt để cân bằng tải. Điều này cũng sẽ giúp giày của bạn không bị va đập trong quá trình giặt.

Tránh làm sạch mà không loại bỏ dây viền

Mỗi bộ phận của giày của bạn nên được chăm sóc riêng. Điều này bao gồm đế, dây buộc, đế, vv. Tháo các bộ phận có thể tháo rời và làm sạch từng bộ phận riêng biệt, có như vậy thì đôi giày mới được vệ sinh chi tiết hơn, có những vết bẩn mà nếu bạn không tháo từng bộ phận ra, bạn không thể thấy chúng và vệ sinh được, nếu để lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến đôi giày của bạn.

Tránh nhiệt độ quá cao khi sấy khô

Làm khô bằng không khí nên là phương pháp bạn nên lựa chọn. Đặt giày vải hoặc giày thể thao của bạn ra ngoài để khô tự nhiên. Tốt nhất bạn nên tránh máy sấy quần áo vì nó có thể làm hỏng kết cấu của giày. Cũng tránh sấy khô giày của bạn hoặc đặt chúng gần lò sưởi, vì nhiệt độ quá cao có thể gây hư hỏng. Hãy nhớ, luôn đảm bảo giày của bạn khô hoàn toàn trước khi mang. Mang giày ướt có thể khiến chúng bốc mùi.

Nên đến dịch vụ vệ sinh giày thường xuyên

Có những vết bẩn bạn sẽ không thể nào mà tự mình vệ sinh được. Do đó, hãy đến các dịch vụ vệ sinh giày gần và uy tín nhất để xử lý chúng. Ngoài ra ở các dịch vụ vệ sinh bạn sẽ biết được giày bạn có đang gặp vấn đề gì không để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Mặc dù lưu ý là vậy nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn nên đến các dịch vụ vệ sinh giày để tránh phải gặp những tình huống không đáng có làm hỏng đi đôi giày của mình. Nếu như bạn ở gần khu vực TP Hồ Chí Minh, hãy thử ghé MrBo để vệ sinh thử nhé! Chúng tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status