10 bước vệ sinh giày bằng máy giặt

10 bước vệ sinh giày bằng máy giặt

Khi đi chơi với bạn bè hoặc gia đình, bạn muốn mình trông đẹp nhất từ ​​đầu đến chân. Đôi khi, đó có thể là một thử thách – đặc biệt nếu đôi giày yêu thích của bạn có vẻ kém sang hơn một chút khi bạn đi một đôi giày bẩn. May mắn thay, làm sạch giày không phải là điều khó khăn. Nếu giày của bạn có thể giặt bằng máy, thì vệ sinh giày bằng máy giặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả cao. Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? Hướng dẫn của chúng tôi có thể chỉ cho bạn những mẹo giặt giày bằng máy giặt, có thể là giày thể thao và các loại giày khác trong máy giặt để bạn có đôi giày sạch ưng ý nhất.

Giặt giày bằng máy giặt có được không?

Có rất nhiều câu hỏi như tôi giặt giày adidas bằng máy giặt có được không, giặt giày bằng máy giặt chế độ nào? những câu hỏi này sẽ được vệ sinh giày Mr.Bo giải đáp cho bạn.

Trước khi bắt đầu làm sạch, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc giày để biết các khuyến nghị cụ thể. Nói chung, giày vải và giày thể thao được làm bằng các chất liệu như nylon, bông và polyester đều an toàn khi giặt trong máy giặt. Những chất liệu này bền và không bị hư hại bởi chất tẩy giặt. Bạn có thể giặt giày converse bằng máy giặt, giặt giày vans bằng máy giặt và tất nhiên giặt giày nike bằng máy giặt cũng không phải chuyện bất khả thi nếu bạn biết cách làm cho chúng không bị hư hại.

Cho giày vans vào máy giặt
Cho giày vans vào máy giặt

Mặc dù có một số loại giày có khả năng giặt bằng máy rất tốt, nhưng nhiều loại giày khác lại yêu cầu làm sạch bằng tay hoặc chăm sóc chuyên biệt. Không nên cho giày làm từ các chất liệu như da, da lộn, cao su và nhựa vinyl vào máy giặt.

Nếu giày của bạn được làm từ chất liệu mỏng manh (như lụa) hoặc có đính cườm, thêu, sequins hoặc các họa tiết trang trí khác, hãy mang chúng đến chuyên gia sửa chữa và làm sạch giày để tránh làm hỏng chúng. Luôn kiểm tra kỹ các hướng dẫn chăm sóc của bạn để đảm bảo rằng việc đặt giày của bạn qua chu trình máy giặt và máy sấy là an toàn.

Cách giặt giày trong máy giặt – 10 bước vệ sinh giày bằng máy giặt

Giặt giày bằng máy giặt không khó nhưng cần có một số bước chuẩn bị. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc và làm sạch giày để đảm bảo chúng an toàn với máy giặt / máy sấy. Tiếp theo, hãy đảm bảo bạn có sẵn các công cụ và vật liệu sau:

  • Túi  lưới
  • Nước giặt quần áo
  • Bàn chải mềm, giống như bàn chải đánh răng cũ
  • Dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng nếu có
  • Khăn cũ

Khi bạn đã có tất cả các vật liệu của mình, bạn có thể bắt đầu làm sạch giày của mình bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, tháo dây buộc và/ hoặc lót giày ra khỏi giày.

Bước 2: Bạn có thể giặt dây giày trong máy giặt, miễn là cho vào túi vải lưới có khóa kéo hoặc khóa kín. Điều này sẽ giúp dây buộc của bạn không bị rối vào máy giặt hoặc quấn quanh các bộ phận chuyển động. Nếu dây buộc của bạn đặc biệt bẩn, bạn có thể làm sạch thủ công bằng bột giặt và bàn chải mềm.

Cho giày vào túi lưới
Cho giày vào túi lưới

Bước 3: Giặt riêng lót trong giày của bạn trừ khi có quy định khác trong hướng dẫn chăm sóc. Giặt lót bằng máy có thể khiến chúng bị úng nước, có nghĩa là chúng có thể mất nhiều ngày để khô. Nếu đế lót của bạn không giặt được bằng máy, bạn có thể làm sạch và khử mùi bằng tay. Dùng bàn chải mềm hoặc giẻ để lau nhẹ lót giày bằng nước xà phòng nhẹ. Tiếp theo, sử dụng một miếng bọt biển để thấm hết độ ẩm dư thừa có thể. Sau khi hoàn tất, rắc baking soda lên lót và để chúng qua đêm để khử mùi và hút hết độ ẩm còn lại. Vào buổi sáng, hãy phủi sạch baking soda. Bạn có thể đặt lót trở lại giày sau khi chúng khô hoàn toàn.

Bước 4: Nếu giày của bạn có bùn đất hoặc mảnh vụn ở đế, hãy dùng bàn chải mềm để loại bỏ càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc tăm để loại bỏ cẩn thận các mảnh vụn ở các khu vực chật hẹp. Khi vết bẩn đã được loại bỏ, bạn cũng có thể làm sạch vết xước bằng cách sử dụng giẻ hoặc bàn chải mềm để thoa dung dịch vệ sinh giày. Nhẹ nhàng chà chất tẩy rửa lên vết xước, sau đó lau sạch bằng giẻ ẩm.

Vệ sinh trước phần đế giày
Vệ sinh trước phần đế giày

Bước 5: Sau khi làm sạch đế, đặt giày vào túi vải lưới để giày không va đập vào máy giặt.

Bước 6: Đặt túi vào máy giặt, cùng với một vài chiếc khăn cũ để giúp cân bằng khối lượng giặt. Đảm bảo khăn cũ – khăn mới hơn có thể làm trôi thuốc nhuộm thừa có thể làm ố giày của bạn.

Đặt giày vào máy giặt cùng với khăn cũ
Đặt giày vào máy giặt cùng với khăn cũ

Bước 7: Đặt máy giặt của bạn theo chu trình nước lạnh và chọn tùy chọn vắt chậm hoặc không vắt. Bột giặt có thể bị dính vào giày nếu nó không hòa tan đúng cách, vì vậy hãy sử dụng bột giặt dạng lỏng để thay thế.

Bước 8: Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy tháo giày và dây buộc ra khỏi túi vải lưới và để chúng khô trong không khí. Bạn có thể nhét vào giày bằng giẻ sạch hoặc khăn giấy để hút bớt độ ẩm dư thừa và giúp giày giữ dáng khi chúng khô. Nếu có thể, hãy đặt giày ở nơi thoáng mát, nơi chúng sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Điều này có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm khô.

Bước 9: Đôi giày của bạn có thể mất vài ngày để khô. Bạn không nên sử dụng máy sấy trừ khi có giá treo máy sấy – sức nóng và việc không kiểm soát được lượng hơi nóng vào giày có thể làm hỏng hoặc làm cong giày – bạn có thể sử dụng thiết bị của mình nếu bạn đang gặp khó khăn. Quấn giày của bạn trong khăn cũ để bảo vệ chúng và đặt máy sấy ở chế độ thấp hoặc không khí. Thường xuyên dừng chu trình để kiểm tra giày và đảm bảo rằng chúng không bị hư hại do nhào lộn hoặc không khí ấm.

Bước 10:  Khi mọi thứ đã khô, hãy đặt lót giày trở lại giày và thắt lại dây. Điều duy nhất còn lại cần làm là đi ra ngoài với đôi giày mới của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status