Đừng bao giờ mắc phải những sai lầm này khi vệ sinh giày bằng máy giặt

Vệ sinh giày bằng máy giặt

Trong tất cả chúng ta chắc hẳn đều yêu thích một đôi giày đẹp. Từ những đôi giày thể thao chất lượng giúp nâng cao hiệu quả trong luyện tập thể thao của bạn, giúp giảm đau chân khi bạn phải chạy bộ quãng đường dài đến những đôi giày lạ mắt giúp bạn tự tin và trông thật ấn tượng trong một ngày đặc biệt. Bạn có thể muốn tận dụng tối đa đôi giày của mình, không chỉ vì bạn đã trả rất nhiều tiền cho đôi giày này mà còn vì kiểu dáng và sự vừa vặn hoàn hảo khó có thể có được. 

Giày luôn bị bẩn và việc vệ sinh thường xuyên là cần thiết để giữ cho chúng trông sạch sẽ và mới hơn nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể làm sạch tất cả các loại giày theo cùng một cách. Dưới đây là một số điều bạn không bao giờ nên làm đối với đôi giày của mình khi bạn đang vệ sinh giày bằng máy giặt.

Vệ sinh giày bằng máy giặt
                                                                    Vệ sinh giày bằng máy giặt

Không giặt những đôi giày này trong máy giặt

Một số loại giày hoàn toàn có thể giặt trong máy giặt của bạn miễn là bạn bật chế độ quay nhẹ nhàng nhưng một số loại giày sẽ bị máy giặt làm hỏng hoàn toàn. Không bao giờ ném đồ da, da bóng, giày cao gót, giày da lộn, hoặc giày vải vào máy giặt của bạn. Thay vào đó, hãy tham khảo những kiến thức về giày trước khi cho vào máy giặt nhé.

Để loại bỏ bụi bẩn trên những loại giày này một cách đơn giản, tốt nhất bạn nên lau giày bằng khăn ẩm và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu phương pháp làm sạch này không loại bỏ được vết bẩn và bụi bẩn thì hãy đưa những đôi giày của bạn đến tiệm giặt giày để làm sạch thích hợp.

Không giặt giày của bạn trong máy giặt thường

Nếu bạn đang giặt một số loại giày như dép tông, giày thể thao chạy bộ, giày vải hoặc ủng da cừu trong máy giặt thì hãy luôn đặt máy ở chế độ nhẹ nhàng. Giày không được thiết kế để xử lý hoạt động quay quá mạnh của máy giặt. Hành động quay nhanh có thể làm rách đôi giày của bạn. Vì vậy hãy điều chỉnh vòng quay nhỏ và phụ thuộc vào chất liệu giày.

Đừng để dây giày trong giày khi giặt

Nếu bạn đang giặt giày bằng máy thì hãy nhớ tháo dây giày. Dây luôn bị rối và thường bị rách ở các lỗ. Tháo dây giày và giặt riêng.

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa hoạt tính mạnh

Điều quan trọng là không bao giờ sử dụng hóa chất mạnh trên bất kỳ loại giày nào, đặc biệt là trên giày chất lượng cao như da và da lộn. Hóa chất có hoạt tính mạnh có thể làm cháy hoặc bay màu giày của bạn. Nếu bạn đang làm sạch giày chạy bộ hoặc các loại giày thông thường khác, bạn có thể lấy bàn chải đánh răng và chà đế bằng hóa chất tẩy rửa như bột giặt, kem đánh răng hoặc thuốc tẩy để làm trắng đế. Giặt những đôi giày này đúng cách trước khi cho vào máy để giặt sạch.

Đừng bao giờ ném thẳng giày dép vào máy giặt

Đảm bảo giặt sạch giày đúng cách trước khi cho vào máy giặt. Bùn và các chất bẩn khác bên dưới giày của bạn có thể đọng lại bên trong máy hoặc có thể mắc vào vải giày. Luôn chà sạch bụi bẩn trên giày trước khi giặt kỹ.

Có khá nhiều cách để loại bỏ bụi bẩn trên giày của bạn tại nhà nhưng không giải quyết bằng máy giặt nhưng phải hết sức lưu ý nhé. Giày không giống như quần áo vì vậy cần được nâng niu và giữ gìn kĩ. Hãy đảm bảo giày của bạn thực sự an toàn trước khi cho vào máy giặt nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status