New Balance 550 – Ngày phát hành chính thức 2022

New Balance 550 là một đôi giày thể thao phong cách sống của New Balance. Bắt nguồn từ thiết kế dành cho bóng rổ, hình bóng đã được giới thiệu lại vào năm 2020 bởi Aimé Leon Dore (ALD) do Teddy Santis lãnh đạo.

• LỊCH SỬ SƠ LƯỢC •
Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1989 với tên mẫu “P550 Basketball Oxford”, kiểu dáng thấp trên được làm bằng mũ da trơn và đục lỗ cao cấp, lớp lót bên trong bằng lưới thoáng khí và bộ phận đế cao su. Mặc dù thịnh hành vào đầu những năm 2020, nhưng cấu trúc đơn giản đã không thu hút được nhiều sự phô trương vào cuối những năm 80, thời đại bị thống trị bởi những đôi giày bóng rổ có công nghệ tiên tiến hơn nhiều. Hơn nữa, trước những đôi giày chạy bộ như New Balance 990 (1982) và sau đó là New Balance 1500 (1993) đã làm lu mờ những đôi giày được sản xuất cho-hoops 550, chuyển trọng tâm của thương hiệu có trụ sở tại Boston khỏi gỗ cứng.

Trong hơn 30 năm, giày bóng rổ đế thấp của New Balance vẫn tồn tại trong kho lưu trữ. Tình cờ, Santis, người đã thể hiện niềm yêu thích với trang phục thể thao cổ điển thông qua cả thương hiệu Aimé Leon Dore và các lần hợp tác với NB, tình cờ tìm thấy một bức ảnh của chiếc 550 và đưa nó cho giám đốc hợp tác toàn cầu của thương hiệu, Joe Grondin. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, cả hai bên đã phát hiện ra mô hình này trong một danh mục cũ của New Balance Japan. Với thông tin này, Santis và nhóm đã săn lùng một đôi 550 ban đầu từ một nhà sưu tập bằng cách tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, như Grondin đã nói với Sneaker Freaker vào tháng 12 năm 2020.

• TẠI SAO SỐ 550 LẠI PHỔ BIẾN? •
Sau nhiều lần sửa đổi, người gốc Queens và đối tác có trụ sở tại Boston của anh ấy đã đạt được New Balance 550 giống hệt hình thức ban đầu. Được ra mắt với khẩu hiệu “Tình bạn quốc tế thông qua bóng rổ” và với sự trợ giúp của Đội SONNY, đội bóng rổ 15u AAU được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Kenny Satterfield, những đôi đầu tiên mang phong cách retro đầu tiên của giày thể thao này chủ yếu được giữ nguyên với kiểu dáng hai tông màu thống trị giày hoops trong những năm 80. Từng là người yêu thích quần áo cổ điển, quảng cáo và các sản phẩm hướng tới người tiêu dùng khác, Santis đã trang bị cho bốn chiếc 550 đầu tiên của mình trong một chiếc áo da trắng bên trên đi kèm với một chiếc đế giữa hơi ngả vàng cho một cái nhìn “già dặn”.

Dấu ấn của Aimé Leon Dore là một trong những thương hiệu thời trang dạo phố nổi tiếng thú vị nhất bước ra từ Thành phố New York trong thập kỷ trước, đã mang lại sự chú ý chưa từng có đối với hình bóng từng bị bỏ qua. Những thay đổi trong xu hướng giày thể thao chính thống trước khi bắt đầu những năm 2020 – sự hồi sinh của giày bóng rổ đế thấp từ những năm 80 – cũng mang những người đam mê giày dép ở mọi cấp độ đến với thiết kế bóng bẩy và linh hoạt. Những người có ảnh hưởng trên Instagram và TikTok cũng đã giúp thúc đẩy NB 550 trở nên phổ biến hơn với những bức ảnh và video về trang phục của họ giới thiệu cuộc sống ở NYC, nơi tọa lạc không gian “truyền thống” đầy tính thẩm mỹ của ALD. Hợp tác với quy mô của Châu Âu? và AURALEE của Nhật Bản cũng đã thu hút sự chú ý của quốc tế với thiết kế 33 năm tuổi. Rich Paul của KLUTCH Sports cũng thể hiện sự tươi mới vốn có của giày thể thao khi anh ấy mang chiếc “P550” một thời của anh ấy ngay lập tức được bán hết mặc dù không gắn liền với một thương hiệu thời trang dạo phố hay giày thể thao nổi tiếng.

• 550 LÀ BAO NHIÊU? •
Giá cho New Balance 550 là $ 110 USD, với các phiên bản giới hạn và đặc biệt có giá cao hơn một chút là $ 130 USD. Do sự chậm trễ về hậu cần trên toàn cầu và lạm phát gia tăng trong suốt nửa cuối năm 2021, giá thành của giày thể thao có thể tăng lên vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng tin rằng giày của NB “đáng giá” do chất lượng cao đáng tin cậy. vật liệu đặc trưng của chúng và sản xuất Made in the USA.

Sự phổ biến của đôi giày đã khiến hầu hết (nếu không phải tất cả) các bản phát hành bán hết ngay lập tức thông qua New Balance và các cửa hàng trực tuyến của một số cửa hàng. Do đó, các cặp 550 – đặc biệt là các sản phẩm hợp tác của ALD – thường được mua trên các nền tảng sau thị trường như eBay và Stadium Goods với giá do người bán quyết định.

• 550 PHÙ HỢP NHƯ THẾ NÀO? •
Như với hầu hết giày dép của New Balance, giày thể thao vừa với kích thước thật (TTS). Hiện tại, hình bóng 550 không được cung cấp với nhiều chiều rộng như một số sản phẩm khác của thương hiệu, nhưng việc sử dụng da của nó cho phép mang lại cảm giác thoải mái hơn nhiều khi đeo. Để có thêm không gian lung tung và để tránh cảm giác khó chịu do độ hẹp của mô hình, hãy cân nhắc tăng một nửa kích thước khi đặt hàng 550s.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status