Bao lâu thì bạn nên giặt giày?

Bao lâu thì bạn vệ sinh giày 1 lần

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được là trong thời gian bao lâu thì bạn nên giặt giày một lần. Nhiều thông tin trên web xoay quanh vấn đề này và không đưa ra câu trả lời cụ thể vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chúng tôi sẽ xem xét các tình huống phổ biến nhất và đưa ra lời khuyên hữu ích trong bài viết này.

Bao lâu thì bạn vệ sinh giày 1 lần
Bao lâu thì bạn vệ sinh giày 1 lần

Bao lâu thì bạn nên giặt giày?

Trung bình bạn nên giặt giày hai tuần một lần, nhưng tùy thuộc vào loại giày bạn có, tần suất bạn mang chúng, độ bẩn của chúng và phương pháp giặt, câu trả lời chính xác có thể là bất cứ khi nào, từ nhiều lần một tuần đến một lần. vài tháng. 

Giặt giày thường xuyên có ích hay có hại?

Nếu bạn đang làm sạch giày theo cách thủ công, bằng xà phòng và nước hoặc các sản phẩm chăm sóc giày chuyên dụng, thì việc giặt giày thường xuyên thực sự có thể kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn. Giày bẩn gây bí bách, bùn và mồ hôi có thể làm hỏng lớp cao su ở đế và làm mòn những đường khâu.

Nếu bạn đang giặt giày trong máy giặt, việc làm sạch quá nhiều có thể dẫn đến hỏng và đổi màu giày. Bạn có thể khắc phục một số tác động đó bằng cách sử dụng nước lạnh và điều chỉnh tốc độ quay thấp, nhưng bạn vẫn không nên giặt giày thường xuyên bằng máy giặt.

Không nên quá lạm dụng việc giặt giày bằng máy giặt
Không nên quá lạm dụng việc giặt giày bằng máy giặt

Bạn nên giặt giày mỗi khi bị dính bùn

Để bùn trên giày qua đêm không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Như chúng tôi đã đề cập, bùn không chỉ làm hỏng vải và đường khâu của giày mà còn có thể dẫn đến phồng rộp và giày bị nhiễm khuẩn gây các bệnh về hôi chân.

Nên giặt giày ngay khi dính bùn đất
Nên giặt giày ngay khi dính bùn đất

Vì vậy, nếu bạn đang đi trên đường mòn sau thời tiết xấu, đã đến lúc giặt giày ngay lập tức. Nếu điều này xảy ra hàng ngày, điều này có nghĩa là bạn nên giặt giày hàng ngày, mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một đôi thứ hai và xoay tua để mang, để giày của bạn có thời gian nghỉ ngơi và được hong khô đúng cách.

Bạn nên giặt giày bất cứ khi nào chúng có mùi

Giày có mùi vì mồ hôi và hơi ẩm là mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn hình thành, và chính vi khuẩn mới thực sự gây ra mùi hôi. Vì vậy, bất cứ khi nào giày của bạn bốc mùi, bạn biết rằng đã đến lúc giặt chúng.

Có nhiều cách để khử mùi giày của bạn, từ xịt, bột và các loại sản phẩm khử mùi khác, nhưng giặt chúng là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy sử dụng quy tắc này như một quy tắc ngón tay cái để biết thời điểm giặt giày của bạn.

Nếu tôi đi cùng một đôi giày mỗi ngày, tôi nên giặt chúng bao lâu một lần?

Trước hết, bạn chỉ nên đi một đôi giày mỗi ngày, vì bạn nên có ít nhất hai đôi và xoay tua chúng. Nếu bạn đi cùng một đôi giày mỗi ngày, đôi giày của bạn   sẽ bắt đầu mất hình dạng, trở nên bốc mùi và không thể sử dụng được lâu.

Bạn nên giặt giày chạy bộ bao lâu một lần?

Bất cứ khi nào bạn chạy, chân của bạn đổ mồ hôi rất nhiều, và vì mồ hôi là một trong những nguyên nhân chính khiến giày bốc mùi nên bạn cần giặt giày chạy bộ thường xuyên hơn giày thông thường. Điều này có nghĩa là khoảng 2 tuần một lần, giả sử bạn luân phiên từ 2-3 đôi giày chạy bộ. Nếu không, bạn nên giặt chúng hàng tuần, vào mùa hè, bạn thậm chí có thể giặt chúng nhiều lần trong cùng một tuần.

Ngày nay, hầu hết các loại giày chạy bộ đều được làm từ chất liệu đặc biệt không thấm nước và thoáng khí, vì vậy nếu bạn có một đôi giày chạy bộ chất lượng cao và chúng không bắt đầu có mùi thường xuyên, bạn chỉ có thể giặt chúng một lần mỗi tháng.

Giày thể thao rất nhanh bẩn
Giày thể thao rất nhanh bẩn

Loại giày nào bạn không nên cho vào máy giặt

Giày da lộn, ủng cao su, giày hàn quốc, Uggs, giày da, xăng đan, giày crocs và giày đầm không thể giặt bằng máy. Bạn sẽ cần phải làm sạch chúng theo cách thủ công, đánh bóng hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc giày để bảo dưỡng chúng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status