Đây là cách làm sạch giày trắng hiệu quả nhất

Những cách làm sạch giày trắng hiệu quả nhất

Giày trắng là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ quần áo của bạn. Máu trắng mang đến sự đơn giản, năng động và kết hợp được với rất nhiều những phong cách ăn mặc khác nhau. Loại giày linh hoạt này phù hợp với hầu hết mọi loại trang phục , là lựa chọn lý tưởng để sử dụng hàng ngày. Nhưng những vết xước, vết bẩn và bụi bẩn có thể nhanh chóng khiến đôi giày trắng sáng của bạn trở nên xỉn màu và sờn rách chỉ sau vài ngày. Và, thật không may, việc làm sạch giày trắng không đơn giản bằng việc cho chúng vào máy giặt sau đó hong khô bằng máy sấy, điều này có thể làm hỏng giày. Để giúp đôi giày trắng yêu thích của bạn luôn mới, chúng tôi đã thử nghiệm và chia sẻ các bước về cách làm sạch, vệ sinh giày trắng với nhiều chất liệu khác nhau. Cho dù chúng được làm bằng vải bạt, da hay lưới, những hướng dẫn từng bước này để làm sạch giày trắng sẽ giúp giày của bạn trông như mới.

Những cách làm sạch giày trắng hiệu quả nhất
Những cách làm sạch giày trắng hiệu quả nhất

Cách làm sạch giày vải trắng

Sử dụng phương pháp này để làm sạch giày vải trắng (chẳng hạn như giày Converse All Stars hoặc giày thể thao Vans ) và giữ cho chúng trông không tì vết.

Những gì bạn cần:

 • Bàn chải đánh răng
 • 3 muỗng canh muối ăn
 • 1 muỗng canh. giấm trắng
 • Vải mềm hoặc khăn giấy
 • Bút tẩy trắng, nếu cần

Bước 1: Loại bỏ Bụi bẩn

Cởi và tháo dây giày để bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các bộ phận của giày. Để làm trôi đi những vết bẩn hoặc bùn lớn đóng cục, hãy mang đôi giày ra ngoài và gõ hai đế giày vào nhau. Dùng bàn chải đánh răng khô hoặc bàn chải lông mềm, nhỏ để chà giày và loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Nhớ chải dọc đế cao su và các mép ngoài của giày.

Bước 2: Làm sạch giày bằng muối ăn và Giấm

Trộn muối và giấm trắng với nhau trong một cái bát nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi thoa hỗn hợp lên khắp đôi giày, chà nhẹ để loại bỏ vết bẩn và vết bẩn. Để hỗn hợp đông cứng lại trên giày. Khi nó khô hoàn toàn, hãy chải sạch các mảnh vụn lớn hơn và lau sạch phần còn lại bằng khăn mềm hoặc khăn giấy. Đối với những vết bẩn cứng đầu khó vệ sinh (ví dụ như sơn hoặc vết máu), hãy dùng bút tẩy vết bẩn và đợi khoảng năm phút trước khi rửa sạch dung dịch bằng nước nóng và chất tẩy lỏng.

Vệ sinh giày trắng với hỗn hợp muối ăn và giấm
Vệ sinh giày trắng với hỗn hợp muối ăn và giấm

Bước 3: Làm sạch đế cao su

Làm ướt miếng tẩy bằng bọt biển với nước và chà xung quanh tất cả các mặt của đế cao su. Làm ướt một miếng vải sạch hoặc khăn giấy với nước và lau giày. Để chúng khô hoàn toàn trong không khí trước khi mang.

Cách làm sạch giày da trắng

Hãy làm theo các bước sau để mang lại cho đôi giày da trắng của bạn vẻ ngoài mới mẻ.

Những gì bạn cần:

 • Bàn chải đánh răng
 • Nước rửa chén dạng lỏng
 • 1 cốc nước ấm
 • Miếng bọt biển tẩy
 • Khăn lau mềm
 • Khăn giấy trắng

Bước 1: Làm sạch giày bằng nước xà phòng

Sau khi tháo dây giày, hãy dùng bàn chải đánh răng khô để chải sạch bụi bẩn. Trộn một vài giọt xà phòng rửa bát dạng lỏng vào một cốc nước ấm. Nhúng bàn chải đánh răng vào nước xà phòng và chà nhẹ lên khắp đôi giày.

Làm sạch giày da trắng bằng nước giặt
Làm sạch giày da trắng bằng nước giặt

Bước 2: Làm sạch đế và để khô

Loại bỏ mọi vết xước hoặc vết bẩn bằng cách sử dụng một miếng bọt biển tẩy (như hướng dẫn ở trên). Dùng khăn ẩm để lau giày. Khi bạn làm sạch giày xong, hãy nhét khăn giấy trắng vào trong giày để hút bớt hơi ẩm bên trong và giữ nguyên hình dạng của giày khi chúng khô. Đảm bảo chúng khô hoàn toàn trước khi mang.

Cách làm sạch giày lưới trắng

Làm mới đôi giày thể thao lưới trắng của bạn với những mẹo làm sạch này.

Những gì bạn cần:

 • Bàn chải đánh răng
 • 1 muỗng canh nước giặt quần áo
 • Nước ấm
 • Khăn lau mềm
 • Bút tẩy
 • Miếng bọt biển tẩy
 • Khăn giấy trắng

Bước 1: Chải sạch bụi bẩn

Lưới là một loại vải mỏng manh, có thể bị đứt hoặc bị hỏng một cách dễ dàng. Trong khi làm sạch giày lưới màu trắng, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần dùng tay sờ nhẹ nhàng hơn so với khi làm với loại vải cứng hơn như vải canvas. Dùng bàn chải đánh răng khô lông mềm nhẹ nhàng chải sạch bụi bẩn thừa bên ngoài đôi giày.

Bước 2: Làm sạch giày bằng nước giặt quần áo

Thêm một lượng nhỏ bột giặt dạng lỏng vào bát nước ấm để tạo dung dịch tẩy rửa xà phòng. Làm theo chuyển động tròn, dùng khăn mềm thấm dung dịch vệ sinh lên giày. Định kỳ xả vải bằng nước ấm khi bạn làm sạch để tránh làm bụi bẩn lan rộng khắp giày. Đối với những chỗ cứng đầu như vết cỏ hoặc bụi bẩn dưới đất, hãy dùng bàn chải đánh răng và nước xà phòng hoặc bút tẩy để chà nhẹ lên vải lưới.

Những bước cơ bản làm sạch giày vải lưới trắng
Những bước cơ bản làm sạch giày vải lưới trắng

Bước 3: Giặt giày và để khô

Khi giặt giày lưới, tránh để giày bị ngập trong nước, điều này có thể làm hỏng chất liệu giày bên trong hoặc ảnh hưởng đến hình dạng của chúng. Thay vào đó, hãy dùng khăn ẩm sạch để lau bên ngoài đôi giày. Dùng khăn giấy trắng cho vào trong giày để giữ dáng và để giày khô hoàn toàn trước khi mang.

Cách làm sạch dây giày trắng

Dưới đây là cách làm sạch toàn diện dây giày trắng của bạn.

Những gì bạn cần:

 • Đôi găng tay cao su
 • 3 muỗng canh chất tẩy trắng
 • Nước sạch
 • Bột giặt
Ngâm dây giày trong dung dịch tẩy trắng sau đó giặt lại với bột giặt
Ngâm dây giày trong dung dịch tẩy trắng sau đó giặt lại với bột giặt

Đối với dây giày toàn màu trắng, bạn có thể dùng thuốc tẩy để làm sạch trắng. Nhớ sử dụng găng tay cao su để bảo vệ tay khi làm việc với thuốc tẩy. Tháo dây buộc giày và cho vào ngâm trong dung dịch thuốc tẩy trong năm phút. Lấy dây giày ra khỏi dung dịch thuốc tẩy và giặt chúng trong máy giặt bằng chất tẩy rửa thông thường. Để dây giày khô thoáng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status