Hướng dẫn vệ sinh giày converse cơ bản

Vệ sinh cơ bản giày converse

 Bạn có đang sở hữu ít nhất một đôi giày converse? một trong những hãng sản xuất giày lâu đời và nổi tiếng trên thế giới, lâu đời đến mức đây là công ty đã sản xuất giày từ năm 1908.

Đây là một một hãng giày thể thao bình thường cổ điển rất dễ phối đồ với tất cả mọi thứ từ quần jean và áo phông cho đến váy. Chúng tôi đã thấy mọi người mặc chúng ở trường học, nơi làm việc (nơi có những quy tắc ăn mặc là bình thường), và thậm chí trên thảm đỏ sang trọng.

Converse được yêu thích bởi vì nó có nhiều màu sắc, hoa văn và kiểu dáng (đế thấp hoặc cao). Ngay cả các thương hiệu thời trang cao cấp như Missoni và Commes Des Garçons cũng đã hợp tác với thương hiệu này để thực hiện các phiên bản giới hạn.

Nhưng giống như bất kỳ đôi giày nào, chúng ta biết rằng nó có thể bị bẩn và mòn đi. Có một số cách dễ dàng để khiến đôi converse bám bẩn lâu ngày của bạn trông mới hơn. Tất cả những gì bạn cần là xà phòng, nước và một ít nước rửa chén. Hãy xem hướng dẫn từng bước để vệ sinh giày converse của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Kiểm tra giày.

Kiểm tra giày trước khi vệ sinh
Kiểm tra giày trước khi vệ sinh

Khi làm sạch bất kỳ đôi giày nào lần đầu tiên, bạn nên kiểm tra từng bộ phận nhỏ của giày trước khi làm sạch toàn bộ, đề phòng trường hợp chất tẩy rửa hoặc phương pháp không hiệu quả làm hư hại đến giày. Đối với giày Converse thì khuyên bạn nên thử chất làm sạch của bạn trên một phần của giày không nhìn thấy được (như hai bên lưỡi ẩn bên trong giày).

Xem thêm: Cách giặt giày Converse trắng sạch như mới chỉ 5 bước

2. Chà giày với xà phòng và nước.

Chà giày bằng xà phòng và nước sạch
Chà giày bằng xà phòng và nước sạch

Với giày Converse, khuyên bạn không nên ném giày vào máy giặt. Xà phòng nhẹ và nước âm ấm sẽ giúp ích cho đôi giày thể thao vải của bạn. Dùng khăn ẩm để chà giày, đừng sử dụng bàn chải quá cứng. Bạn có thể lấy bàn chải đánh răng hoặc bàn chải nhỏ hơn để chà phần cổ chân và đế cao su của giày.

3. Vệ sinh dây giày và miếng lót giày

Để vệ sinh dây giày và miếng lót giày (nếu có) bạn nên lấy chúng ra khỏi giày, nếu dây giày quá bẩn có thể ngâm chúng trong hỗn hợp nước và xà phòng hoặc nước tẩy quần áo trong 30 phút. Sau đó lấy ra chà bằng tay hoặc bàn chải rồi xả sạch với nước.

4. Phơi khô giày

Bạn có thể cho giày vào máy sấy để hong khô giày một cách nhanh chóng, nhưng nhà sản xuất khuyên bạn nên để giày ra ngoài không khí khô. Thậm chí đừng nghĩ đến việc sử dụng máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình làm khô giày – nó sẽ không giúp kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn. Trước khi đem ra ngoài để khô, hãy đổ đầy giấy vào giày để cố định form giày. Không nên phơi giày ngoài trời nắng hoặc nơi có độ ẩm cao.

Phơi giày nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp
Phơi giày nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status